Thiếu nữ tố bị nhân viên trung tâm bảo trợ xã hội hiếp dâm trong 2 năm

Trong 2 năm sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, em H. tố bị một cán bộ nơi đây hiếp dâm nhiều lần.

Ngày 27/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn của em H. (18 tuổi) tố cáo một nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) nhiều lần hiếp dâm em trong thời gian 2 năm.

“Công an quận Bình Thạnh đã tiếp nhận đơn ban đầu. Do sự việc xảy ra ở Bình Dương, nên cơ quan điều tra sẽ chuyển hồ sơ cho Bình Dương điều tra”, đại diện Công an quận Bình Thạnh nói.

Cùng ngày, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết phía sở đã nhận được thông tin liên quan đến tố giác của em H. và đã chỉ đạo các phòng chức năng xuống Trung tâm Bảo trợ xã hội để xác minh, làm rõ.

“Hiện, sở đã yêu cầu phía trung tâm và cá nhân liên quan viết tường trình báo cáo về vụ việc”, ông Cường nói.

Bé H. đang được chăm sóc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM. Ảnh: Thái Linh.

Theo nội dung tố cáo, em H. được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) vào khoảng giữa năm 2017. Trong thời gian sinh sống ở đây, em H. nhiều lần bị một cán bộ thực hiện hành vi xâm hại, hiếp dâm.

Đến năm 2019, em H. được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tại đây, em H. có những biểu hiện tâm lý bất thường.

Ông Phạm Đình Lương, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, cho biết em H. đang được chăm sóc ở trung tâm.

Theo ông Lương, thời gian em H. ở trung tâm luôn tỏ ra sợ hãi, hoảng loạn, xa lánh với nam giới. Thậm chí, em H. đã nhiều lần nảy ra ý định tự tử.

Lê Trai – Quang Anh

Loading...