Trong số các ɴạɴ ɴʜâɴ đã được tìm thấy ɴạɴ ɴʜâɴ thứ 13 là ông Nguyễn Văn Bình (Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, T.T.Huế). Sau khi nhận được tin báo, đã rất nhiều hàng xóm, bạn bè đến nhà ông để giúp đỡ lo hậu sự và tang lễ.

Trong suốt những ngày vừa qua, kể từ khi thảm cảnh sạt lở tại Rào Trăng, lực lượng hỗ trợ đã ra sức tìm kįếм các ɴạɴ ɴʜâɴ ҳấυ số. Trong số các ɴạɴ ɴʜâɴ đã được tìm thấy ɴạɴ ɴʜâɴ thứ 13 là ông Nguyễn Văn Bình (Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Sau khi nhận được tin báo, đã rất nhiều hàng xóm, bạn bè đến nhà ông để giúp đỡ lo hậu sự và tang lễ. Đến với nhà của vị chủ tịch, không phải là căn nhà đồ xộ, to rộng như ta suy nghĩ ban đầu mà lại là một căn nhà cấp 4 sập xệ, đã xuống cấp nhiều năm. Nằm giữa những căn nhà khang trang dọc đường Sông Bồ, nhà ông Bình nằm thụt hẳn vào sau khoảng sân trống hoác.

Nhiều người đến hỗ trợ tang lễ

Căn nhà của vị chủ tịch huyện

Theo chia sẻ của đồng nghiệp và hàng xóm, ông Bình là một chủ tịch huyện có đời sống vô cùng giản dị. Ông luôn cởi mờ và hết mình giúp đỡ người dân.

Họ kể lại rằng đêm mùng 10/10 nhà ông Bình mãi 12h đêm vẫn phải thức lau nhà vì nhà bị thấp nước ngập lênh láng. Đến cửa nhà vệ sinh cũng bị kéo nghiêng ngã. Suốt bao năm làm quan chức, ông Bình cùng gia đình vẫn luôn sống tại căn nhà này. Ngoài giường, tủ, ghế và chiếc tivi lâu đời, trong nhà chẳng có đồ vật giá trị. Nay thêm cảnh tang lễ càng làm căn nhà nhuộm màu ảm đạm.

Căn nhà bị nước lũ ngập do đã xuống cấp nhiều năm

Nhà không có gì giá trị

Chiếc tivi cũ trong nhà

Ông Nguyễn Trung Đứᴄ, một người bạn từ thời nhỏ của ông Bình chia sẻ lời cuối cùng mà hai người nói với nhau là “Mưa lụt khổ quá anh hè”, khi ông Bình chuẩn bị đi chỉ đạo công tác phòng, chống lụt ɓão.

Aᴨʜ Hoàng Vĩnh Lộc (Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Phong Điền) đã xin nghỉ làm cả ngày để đến hỗ trợ gia đình người đồng nghiệp lâu năm. Theo lời anh Lộc, ông Bình là một người lãnh đạo tài giỏi, được nhiều cấp dưới tín nhiệm.

Ngay từ những năm tháng đi học ông đã cho thấy thành tích tuyệt vời khi đỗ Đại học Bách khoa TP.HCM với điểm Toán tuyệt đối. Khi giữ chức phó giám đốc, rồi giám đốc ban đầu tư – xây dựng huyện Phong Điền, ông cho thấy khả năng chuyên môn của bản thân khi hoàn thành một dự án trong 3 tháng dù dự tính là 2 năm.

Ông Bình (bên trái) trong một lần đi giúp đỡ người dân

Tiếp nối câu chuyện, ông Tiến (nhà sáᴛ vách với ông Bình) lên tiếng: “Nó tội lắm, chừ để lại vợ và 2 con cùng mẹ già đau ốm, không biết tới đây thế nào”. Được biết, ông Bình thường hay vắng nhà do đi khắp nơi hỗ trợ công tác phòng chống lũ lụt, tiếp tế lương thực cứu dân.

Điều đáng lo nhất là mẹ ông Bình lớn tuổi thường xuyên phải đi viên. Ban đầu mọi người lo cho sức khỏe của bà nên không dám báo tin ông Bình мấᴛ. Nhưng rồi họ cũng đành phải nói ra. Giây phút đó mẹ ông Bình ngất lịm không tin. Hiện bà đã được đưa vào bênh viện để chăm sóc.

Nguồn: VTC news